CSGT TP.HCM xử phạt nghiêm việc không đội MBH cho trẻ em

CSGT TP.HCM sẽ xử phạt nghiêm hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em và tăng cường đảm bảo ATGT dịp 2/9.

 

Lực lượng CSGT sẽ tăng cường xử lý các hành vi không đội MBH khi lưu thông trên đường

Ngày 20/8, Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt (PC67) Công an TP.HCM cho biết đang thực hiện chương trình trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm (MBH) đạt chuẩn cho trẻ em tại 4 địa điểm trên địa bàn TP.

 

Cụ thể như: Khu vực giao lộ Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học, khu vực trước cổng trường tiểu học Hiệp Bình Phước (số 630, QL13, quận Thủ Đức), khu vực giao lộ QL22 - Việt Hưng và khu vực trước trụ sở UBND xã Đa Phước (QL50). Thời gian thực hiện là từ ngày 20/8 đến ngày 24/8/2018.

 

Song song với chương trình tặng MBH lực lượng CSGT tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về việc đội MBH, đội MBH cài quai không đúng quy cách cho trẻ em khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy trong dịp cao điểm từ ngày 26/8 đến hết ngày 30/9. Trong quá trình kiểm tra, xử lý sẽ kết hợp tuyên truyền, vận động người vi phạm ký cam kết chấp hành quy định về đội MBH khi tham gia giao thông trên đường.

 

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT trên các tuyến đường xung quanh các khu vực trường học như: Đi ngược chiều, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, chuyển hướng không đúng quy định… nhằm góp phần giảm thiểu những nguy cơ có thể dẫn đến TNGT cho trẻ em.

 

Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng PC67 Công an TP.HCM cho biết, trong những ngày khai giảng năm học mới và dịp cao điểm 2/9 lưu lượng phương tiện sẽ tăng cao đột biến tại các khu vực trường học, nhà ga, bến xe, sân bay các khu vực vui chơi giải trí. Trên cơ sở 34 điểm được xác định thường xuyên ùn ứ giao thông CSGT sẽ tập trung tối đa lực lượng với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

 

"Ngoài việc bố trí lực lượng tại các điểm nóng ùn tắc thông qua hệ thống camera trên các tuyến đường Phòng cũng có nhiều tổ phản ứng nhanh để giải quyết các sự cố giao thông trên đường tránh gây ùn ứ giao thông để tạo thuận lợi cho người dân đi lại thuận tiện, an toàn dịp khai trường và những ngày cao điểm nghỉ lễ 2/9 sắp tới", Trung tá Huỳnh Trung Phong cho hay.