Tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh tại Quảng Trị

Ngày 21/9, tại Trường THPT Hướng Hóa (Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị), Bộ GD&ĐT phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức trao mũ bảo hiểm cho học sinh tại Quảng Trị.

Trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh Quảng Trị

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ chiến dịch trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm mang tên "Cùng Honda chắp cánh tương lai" năm 2018 nhằm nâng cao tỉ lệ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và góp phần thay đổi hành vi, thói quen đội mũ bảo hiểm của học sinh và người dân khi tham gia giao thông.

 

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng, phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, việc hình thành và xây dựng thói quen đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh ngay từ trên ghế nhà trường là hoạt động rất quan trọng giúp nâng cao ý thức về ATGT, giảm thiểu TNGT cũng như hậu quả của TNGT đối với các em học sinh khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Từ đó, góp phần hình thành những kỹ năng sống cho thế hệ mai sau luôn gương mẫu tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông và là thế hệ sẽ xây dựng nên một xã hội giao thông an toàn, văn minh trong tương lai.

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã trao 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh các trường THPT Hướng Hóa, A Túc, Lao Bảo Và Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa). Đây là lứa tuổi bắt đầu trực tiếp điều khiển phương tiện giao thông. Việc nâng cao ý thức, cung cấp các kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông với các em là rất cần thiết, trong đó, đội mũ bảo hiểm là hết sức quan trọng giúp bảo vệ các em đến trường an toàn.

 

Nhân dịp này, Cửa hàng Honda Bảo Cường cũng đã trao tặng 20 suất học bổng, với tổng giá trị 10 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học thuộc trường THPT Hướng Hóa.