Mở rộng công tác giáo dục ATGT cho học sinh

Sáng 15/8, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT cùng Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động về giáo dục ATGT giai đoạn 2018 - 2023.

Lễ ký kết hợp tác giữa Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT và Honda Việt Nam

Một số nội dung chương trình phối hợp chính bao gồm: Nghiên cứu, chỉ đạo biên soạn tài liệu giáo dục ATGT cho trẻ mầm non 5 tuổi, bổ sung, chỉnh lý nội dung tài liệu hỗ trợ giảng dạy về ATGT; Nghiên cứu mở rộng phạm vi triển khai các chương trình trên toàn quốc hàng năm; Tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp giáo dục ATGT cho giáo viên, giảng viên và cán bộ phụ trách công tác học sinh, sinh viên của các trường được lựa chọn triển khai chương trình; Hướng dẫn, hỗ trợ các trường triển khai công tác giáo dục, tuyên truyền ATGT...

 

Theo HVN, trong hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, những thành công của công ty không chỉ dừng lại ở việc nỗ lực cung cấp ra thị trường những sản phẩm ô tô và xe máy chất lượng và an toàn mà còn thể hiện ở sự nỗ lực triển khai mạnh mẽ và rộng khắp các hoạt động tuyên truyền kiến thức về ATGT và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) cho người dân trên cả nước, giúp xây dựng ý thức và kỹ năng tham gia giao thông, góp phần tạo nên xã hội giao thông an toàn.

 

Phát biểu tại lễ ký, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá: “Đây là hoạt động rất đáng ghi nhận và đặc biệt quan trọng góp phần xây dựng văn hoá khi tham gia giao thông, qua đó giúp giảm thiểu TNGT. Tôi hy vọng chương trình phối hợp triển khai các hoạt động về giáo dục ATGT giai đoạn 5 năm 2018 - 2023 sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công hơn trước đây”.

 

Trải qua 10 năm, chương trình đã đem đến những kiến thức và kỹ năng thiết thực và hữu ích cho hơn 13 triệu khách hàng, trong đó có hơn 10 triệu học sinh với nhiều chương trình đa dạng về hình thức cũng như nội dung. Đặc biệt, ngày 24/9/2015, HVN đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GD&ĐT nhằm tích cực đẩy mạnh hoạt động giáo dục và đào tạo cho học sinh, sinh viên. Trong 3 năm qua, các chương trình đào tạo ATGT trong trường học do các bên phối hợp triển khai đã thu được những kết quả vượt bậc, cải thiện ý thức, kỹ năng tham gia giao thông và góp phần giảm thiểu TNGT đối với học sinh, sinh viên.

 

Nối tiếp những thành công của công tác phối hợp 3 năm 2015 - 2018 giữa Công ty HVN, Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GD&ĐT, nhằm tăng cường hiệu quả và mở rộng hơn nữa quy mô các hoạt động phối hợp về ATGT và nâng tầm phối hợp mang tính chiến lược lâu dài, HVN tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động về ATGT 5 năm, giai đoạn 2018 - 2023 vào ngày 15/8 tại Hà Nội.